CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH BẢO DƯỠNG ĐÀN GRAND PIANO 


CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH BẢO DƯỠNG ĐÀN GRAND PIANO

Hải Grand Piano - Với kỹ thuận bảo trì , chăm sóc đàn grand piano theo tiêu chuẩn quốc tế giới thiệu đến quý bạn các vị CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH BẢO DƯỠNG ĐÀN GRAND PIANO 
12-02-2019
19:15

Hải Grand Piano - Với kỹ thuận bảo trì , chăm sóc đàn grand piano theo tiêu chuẩn quốc tế giới thiệu đến quý bạn các vị CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH BẢO DƯỠNG ĐÀN GRAND PIANO :

BAO-DUONG-GRAND-PIANO

 Đàn grand piano được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ, thép, nỉ… vì vậy mà sự thay đổi của khí hậu và thời tiết sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của đàn. Bên cạnh việc vệ sinh, chăm sóc đàn sao cho đúng cách thì bạn cũng cần thường xuyên bảo dưỡng đàn grand Piano. Vậy việc bảo trì, bảo dưỡng đàn Piano gồm có những bước nào Hãy cùng Hải Grand Piano tìm hiểu .

Bước 1: Làm vệ sinh bên trong và bên ngoài thùng đàn grand piano(Cleaning)

bao-duong-grand-piano

Bụi bặm lâu ngày bám lại bên trong thùng đàn grand là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây nên những sự cố khi chơi đàn, làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của đàn. Vì vậy việc làm vệ sinh thường xuyên cho đàn là rất cần thiết, nó giúp ngăn ngừa những loại côn trùng gặm nhấm gỗ, nỉ… mà nếu không phát hiện sớm thì bạn sẽ phải trả một khoản chi phí không hề nhỏ để sữa chữa phục hồi cho cây đàn grand của mình.

Bước 2: Điều chỉnh bộ máy Đàn Grand Piano (Regulation)

bao-duong-grand-piano_001

Bộ máy cơ học của đàn grand piano bao gồm: từ phím đàn đến một chuỗi những chuyển động dây chuyền giúp búa gõ vào dây đàn tạo ra âm thanh. Tùy thuộc vào việc người chơi đàn nhiều hay ít mà bộ máy sẽ mất đi dần độ chính xác ban đầu. Các phím đàn grand piano trở nên nặng nhẹ khác nhau có ảnh hưởng rất lớn đến việc tập luyện các kĩ năng về ngón, đồng thời tạo nên sự không thoải mái cho người chơi khi không thể kiểm soát cường độ âm thanh theo ý muốn của mình. Do đó việc điều chỉnh bộ máy đàn grand piano là bước không thể bỏ qua trong quy trình bảo trì đàn Piano, việc làm này sẽ giúp đưa độ nhạy của phím đàn trở lại đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật ban đầu của nhà sản xuất.

Bước 3: Lên dây Đàn Grand Piano (Tuning)

bao-duong-grand-piano_002

Âm thanh của đàn grand piano phát ra cao hay thấp là từ những dây cấu tạo bằng những loại thép đặc biệt. Thông thường, sau vài tháng thì sức đè nặng của dây lên mặt thùng đàn, sự dãn nở của dây thép, độ căng của dây đàn sẽ bị thay đổi. Điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sự thay đổi độ cao hay thấp của dây đàn. Việc đàn piano trên những phím có cao độ không chuẩn xác thì lâu ngày sẽ khiến cho thính giác của người chơi có thẩm âm lệch lạc. Do đó việc lên dây định kỳ cho cây đàn của bạn là điều rất cần thiết, tùy theo việc bạn sử dụng nhiều hay ít để thực hiện lên dây đàn grand piano sao cho hợp lý nhất.

Bước 4: Điều chỉnh âm sắc grand piano  (Voicing)

bao-duong-grand-piano_003

Những biến đổi về vật lý không đồng đều như độ chai của nỉ búa gõ vào dây, độ mòn của nỉ phím… sẽ tạo nên sự khác biệt về âm sắc giữa các phím đàn. Điều này sẽ làm cho cây đàn bị mất đi sự thống nhất về âm sắc giữa các phím. Vì vậy việc điều chỉnh âm sắc cho thống nhất là rất cần thiết để người chơi có thể tấu được những bản nhạc hay. 

-----------------------------------

Với uy tín và kinh nghiệm kỹ thuật về đàn grand piano hơn 15 năm . Hải Grand Piano được rất nhiều Anh chị em nghệ sĩ piano , Ca Sĩ , Nhạc Sĩ , tin tưởng mua và sử dụng đàn grand piano của Tôi cung cấp .

*Thương hiệu Hải Grand Piano với các sản phẩm đàn grand piano được các nghệ sĩ piano như Cố NS Nguyễn Ánh 9, Nhạc Sĩ Nguyễn Quang Trần Tiến , Minh Khang , Hoài Sa NS Piano Tuấn Mạnh... Các ca sĩ như Thuỷ Tiên - Công Vinh , Minh Hằng , Thu Minh ,Nguyên Thảo ...

 Khách Hàng của Hải Grand Piano còn có các phòng thu , phòng trà , khách sạn ,các trung tâm hội nghị , tiệc cưới cao cấp trên khắp cả nước  và rất nhiều người yêu piano grand tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh ,  Đà Nẵng,Huế , Hội An , Nha Trang , Hà Nội ...ủng hộ và tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi .

Với chính sách bán đàn grand piano và Bảo Hành 10 Năm , và dịch vụ căn chỉnh , bảo dưỡng đàn grand piano miễn phí cho khách hàng trong quá trình sử dụng

 Quá trình vận chuyển đàn grand piano đến tay khách hàng chuyên nghiệp , bài bản nhanh chóng và an toàn nhất .

 Hotline : Tư vấn mua đàn grand piano và vị trí đặt đàn trong không gian mà khách hàng chọn :

 Hải Grand - 0919 945 288 | 0911 84 86 88

 Web : http://www.grandpiano.vn

Bình luận

Tin Liên Quan

SỬA CHỮA ĐÀN GRAND PIANO

SỬA CHỮA ĐÀN GRAND PIANO

01-05-2018
( 0 ) Bình luận
VẬN CHUYỂN ĐÀN PIANO GRAND

VẬN CHUYỂN ĐÀN PIANO GRAND

02-05-2018
( 0 ) Bình luận
CHO THUÊ ĐÀN GRAND PIANO

CHO THUÊ ĐÀN GRAND PIANO

02-05-2018
( 0 ) Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung